Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

3 bài thuốc nam điều trị bệnh tim mạch!

Số người mắc bệnh tim mạch và tử vong vì các bệnh liên quan đến tim mạch là một con số khổng lồ và vẫn không ngừng tăng lên. Chi phí điều trị bệnh tim mạch cũng không hề nhỏ và người bệnh cũng phải đối mặt với một số tác dụng phụ của thuốc. Vì vậy, nhiều người tìm đến các bài thuốc nam để chữa trị bệnh tim mạch và đạt được hiệu quả bất ngờ.


1. Đan sâm giảm các cơn đau thắt ngực


Đan sâm là loại cây cỏ sống lâu năm, có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết. Rễ đan sâm phơi khô có tác dụng đặc hiệu trong chữa trị động mạch vành, các cơn đau thắt ngực và được sử dụng để điều trị tai biến mạch máu não.
Đan Sâm

2. Tam thất chữa động mạch vành


Tam thất có vị đắng ngọt, tính ôn, có tác dụng hoạt huyết,tiêu ứ huyết, giảm đau,giảm lượng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, … Chất noto ginsenosid trong tam thất bảo vệ tim chống lại các tác nhân gây loạn nhịp, giãn mạch và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Bài thuốc: Bột tam thất 1,5g. Bột ngọc trai 0,3g. Bột xuyên bối mẫu 3g.

Uống ngày 2 lần, liên tục tới khỏi. 
Tam Thất
Lưu ý: Với những người bị nóng trong, hay đổ máu cam thì nên chú ý liều lượng sử dụng tam thất. Nên đến các cơ sở khám Đông y để được kê đúng liều lượng. 

Đặc biệt, bài thuốc kết hợp giữa đan sâm và tam thất rất hiệu quả trong điều trị bệnh tim mạch.

3. Cây dừa cạn chữa cao huyết áp


Trong dân gian thường dùng cây dừa cạn để chữa cao huyết áp. Dừa cạn hay hải đằng, dương giác, bông dừa, hoa tứ quý là một loài thực vật trong chi Catharanthus thuộc họ La bố ma.
Dừa cạn
Dừa cạn có vị đắng, tính mát, có tác dụng hoạt huyết, an thần, lợi tiểu.Có thể sử dụng riêng dừa cạn hoặc kết hợp với một vài vị thuốc khác để chữa bệnh cao huyết áp.

Bài thuốc: Hoa dừa cạn 6g (nên chọn hoa trắng ), hoa cúc (có thể thay bằng nụ hoa hòe) 10g, hãm với nước sôi uống trong bình kín 20 phút, uống thay trà trong ngày.

Lưu ý: Không dùng dừa cạn cho thai phụ và những người huyết áp thấp.

Đơn vị chia sẻ thông tin

  • Nhà Thuốc Thân Thiện - Friendly Pharmacy
  • Hotline: 0916893886 - 0856905886
  • Website: nhathuocthanthien.com.vn
  • Địa chỉ: Số 10 ngõ 68/39 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá