Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Chữa người bị đứt mạch máu não do tai biến thế nào?

Đứt mạch máu não có cứu được không luôn là điều mà người nhà bệnh nhân quan tâm. Từ lâu nay khi bị tai biến mạch máu não, đột quỵ nếu không bị vỡ mạch máu não, đứt mạch máu não thì cơ hội sống là rất cao. Thế nhưng bị đứt mạch máu não liệu có thể cứu được không? Hôm nay Lương y Nguyễn Quý Thanh sẽ cùng quý vị đi tìm hiểu kỹ về trường hợp này.

Đứt mạch máu não là gì?

Đứt mạch máu não là bị vỡ hoặc đứt đôi mạch máu khiến máu không tuần hoàn được. Đứt mạch máu não sẽ khiến máu không thể đẩy lên não được dẫn đến thiếu máu mãu, thiếu oxy não (gây chết não) có thể gây tử vong trong vòng 48 giờ.

Đứt mạch máu não có nguy hiểm không?

Đứt mạch máu não cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong trong vòng 48 giờ. Người bị đứt mạch máu não cần được theo dõi sát sao, và cần phẫu thuật hoặc sử dụng các loại thuốc đặc trị để ngăn ngừa, chống đông máu giảm áp lực bên trong hộp sọ.
Chữa người bị đứt mạch máu não do tai biến thế nào?

Các các chữa đứt mạch máu não hiện nay?

Đứt mạch máu não cách nhanh nhất là đưa bệnh nhân đến bệnh viên để bác sỹ chuẩn đoán bệnh, đưa ra phương pháp điều trị. Khi vào viện thông thường bác sỹ sẽ theo dõi bệnh nhân theo 2 tình huống sau:

1. Nội khoa:

Phương pháp này phải xác định được nguyên nhân dân bệnh là gì, bị chấn thương, huyết áp cao hay gì đó. Với các bệnh nhân ở dạng này thường sẽ được bác sỹ theo dõi liên tục rồi đưa ra phương pháp phù hợp. Cách chăm sóc bệnh nhân bị đứt mạch máu não, xuất huyết bao gồm kiểm soát huyết áp, ngừng thuốc gây chảy máu, đo và kiểm soát áp lực nội sọ.

2. Phẫu thuật:

Người bị đứt mạch máu não ngoài việc chỉ định theo dõi thì việc phẫu thuật sẽ giúp ngăn ngừa chảy máu hoặc giảm áp lực hộp sọ. Tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật trong vòng 24 – 72 giờ đầu.

Phòng tránh hậu quả?

Theo BS. Ngô Văn Hùng-Chuyên khoa Nội-Sở y tế tỉnh Đắk Lắk: Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, bệnh nhân cần nắm vững những triệu chứng và nguyên tắc “3 giờ vàng” trong điều trị.
Khi thấy các dấu hiệu như: đau đầu đột ngột, dữ dội, nói ngọng, chân tay yếu… thì người nhà cần đưa bệnh nhân tới bệnh viện để được theo dõi và cấp cứu kịp thời. Tại thời điểm đó, khả năng bình phục trở lại cuộc sống là rất cao, chiếm tỉ lệ 26% trong số bệnh nhân TBMMN.
Ở các nước công nghiệp, đột quỵ là nguyên nhân của khoảng 12% số tử vong, đặc biệt là ở người cao tuổi. Mỗi năm, ước tính có khoảng 150.000 người ở Anh bị đột qụy trong đó chủ yếu là ở độ tuổi dưới 65, phần lớn là hậu quả của tai biến mạch máu não để lại. Khoảng 1/3 trong số đó có nguy cơ tử vong trong vòng 10 ngày, 1/3 có khả năng hồi phục trong vòng 1 tháng, số còn lại có thể bị tàn tật.

Điều trị sau tai biến?

Để điều trị phục hồi sau TBMMN, cải thiện di chứng, phòng ngừa tái phát, các Bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu, giảm các yếu tố nguy cơ… Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây tác dụng phụ nên bệnh nhân cần được sự theo dõi của Bác sĩ điều trị.

Điều trị đứt mạch máu não bằng đông y?

Hiện nay thuốc an cung trúc hoàn của Lương y Nguyễn Quý Thanh có tác dụng rất tốt cho người bị đứt mạch máu não. Bài thuốc đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân bị đứt mạch máu não “bệnh viên trả về”.
Ví dụ: Ông Nông Viết Chương và bà Hoài ở Hải Phòng là 2 trường hợp đặc biệt được báo chí đưa tin rầm rộ do đứt mạch máu não, bác sỹ kết luận là 90% chết, bệnh viện trả về sau khi sử dụng an cung trúc hoàn đã hồi phục nhanh chóng. Quý vị có thể đọc chi tiết tại: Ông Nông Viết ChươngBà Hoài.
Công dụng an cung trúc hoàn: Giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch não. Đánh tan máu tụ, tăng cường sức bền thành mạch. Chống đông máu, giúp phục hồi sau tai biến. Phòng và chống tai biến mạch máu não. Điều hòa huyết áp. Bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương.
Nguồn: https://luongyquythanh.com.vn/dut-mach-mau-nao-co-cuu-duoc-khong.html

Đơn vị chia sẻ thông tin

  • Nhà Thuốc Thân Thiện - Friendly Pharmacy
  • Hotline: 0916893886 - 0856905886
  • Website: nhathuocthanthien.com.vn
  • Địa chỉ: Số 10 ngõ 68/39 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá